Trong thời gian vừa qua, tập đoàn Toshiba mà trong đó là Công ty Toshiba Lighting Nhật Bản đã phối hợp cùng với công ty Hải Phong tiến hành quảng bá thương hiệu, đồng thời hướng nghiệp việc làm tại rất nhiều trường Đại học ở Việt Nam: Đại học Mỏ địa chất, Đại học Kỹ thuật Công nghiệp Thái Nguyên, Đại học Sư phạm Kỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Nông Lâm Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Cần Thơ, Cao đẳng nghề Cần Thơ và quyết định cùng với công ty Hải Phong tiến hành chương trình tuyển dụng “Nhân viên kỹ thuật, và kỹ sư tài năng làm việc tại Toshiba”, nội dung như sau:

Thông tin công việc tuyển dụng:

• Thời gian làm việc 3 năm, dưới hình thức thực tập sinh kỹ năng.
  • Thông tin chi tiết như sau:

+ Địa điểm làm việc: Tỉnh Tochigi

+ Số lượng tuyển: 80 Nam/Nữ

+ Yêu cầu: Sinh viên thuộc các ngành kỹ thuật, công nghệ: Điện, Điện tử, Cơ khí, Thiết kế, Cơ điện tử, Tự động hóa, Công nghệ kỹ thuật, IT…

+ Ngày thi: 12/02/2019

+ Dự kiến xuất cảnh: 8/2019

• Thông tin về quyền lợi của ứng viên:

+ Thời gian làm việc: 8h00-17h00

+ Lương tính theo giờ: 900 Yên/h

+ Tiền nhà: 5,000 Yên/ tháng

+ Tiền điện, gas, nước: 5,000Yên/tháng

+ Thuế: 6,000 Yên/tháng

+ Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm lương hưu (nenkin): 20,000 Yên/tháng (Được nhận về số tiền là 80% sau khi kết thúc hoàn thành hợp đồng làm việc)

+ Hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật trong thời gian làm việc 3 năm tại Nhật Bản, cơ hội đạt chứng chỉ tiếng Nhật N2 sau khi về nước cao.

+ Hỗ trợ giới thiệu miễn phí sau khi về nước tại các doanh nghiệp Nhật Bản phù hợp.

Đôi nét về tập đoàn Toshiba và công ty Toshiba Lighting:

Tập đoàn Toshiba(http://www.toshiba.co.jp/index_j3.htm)  tự hào về thành quả lâu đời, trong suốt 142 năm hình thành và phát triển, nắm giữ nhiều kỉ lục của ngành công nghệ thế giới. Ngày nay, tập đoàn Toshiba là một trong những nhà sản xuất lớn nhất thế giới về thiết bị điện, điện tử với gần 153.492 nhân viên trên toàn thế giới, tạo ra tổng doanh thu hàng năm hơn 48 tỷ USD.

Toshiba Lingting (http://www.tlt.co.jp/tlt/)  thuộc tập đoàn Toshiba, là một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới. Hiện nay, tổng số nhân viên của công ty 2356 nhân viên, chủ yếu về sản xuất tất cả các loại bóng đèn LED thông minh.

Lộ trình ứng tuyển tham dự:

1. Đăng kí, hoàn thiện hồ sơ:
  • Tại văn phòng đại diện: Trung tâm Tư vấn, Hỗ trợ và Khởi nghiệp Sinh viên-trường Đại học Cần Thơ, Khu II, Đường 3/2, Xuân Khánh, Ninh Kiều, TPCT
  • Trực tuyến: https://goo.gl/forms/OQzDVS87YB9gLWUt1
  1. Hoàn thành các thủ tục hồ sơ, giấy tờ cần thiết (theo form mẫu)
  2. Phỏng vấn trực tiếp: Theo lịch dự kiến từng chương trình.
  3. Bổ trợ kiến thức tiếng Nhật và chuyên môn sau trúng tuyển.
  4. Bắt đầu làm việc tại tập đoàn tại Nhật Bản: 9/2019.
  5. Toàn bộ chi phí cho thời gian làm việc 3 năm tại Nhật Bản~100 triệu VNĐ bao gồm: Chi phí xuất cảnh, hồ sơ, visa, thủ tục bay sang Nhật làm việc, Chi phí học tập tiếng Nhật, quần áo, sách vở, chăn màn, nhà ở, điều hòa điện nước…đến khi sang làm việc tại Nhật Bản.
  6. Sinh viên ở xa đi lại sẽ được hỗ trợ hướng dẫn hoặc đưa đón.